Theo những chuyên gia tuyển dụng dày dặn kinh nghiệm cho biết, gần đây quá trình phỏng vấn của nhà tuyển dụng không còn gây áp lực nhiều đối với ứng viên. Vậy đâu sẽ là chìa khóa giúp bạn luôn nhận được lời mời làm việc của nhà tuyển dụng? Đó chính là một bản sơ yếu lý lịch ấn tượng và một tâm lý vững vàng.

Lý do rất đơn giản bởi nước ta đang được rất nhiều các công ty và đối tác nước ngoài mở rộng vốn đầu tư, dẫn đến các vị trí ít kinh nghiệm và chưa có kinh nghiệm của sinh viên mới ra trường tuyển dụng dễ dàng hơn rất nhiều. Một mẫu sơ yếu lý lịch ấn tượng tại https://timviec365.vn/cv365/mau-so-yeu-ly-lich chắc chắn sẽ giúp Cv xin việc của bạn được nhà tuyển dụng chú ý đến. Bên cạnh đó yếu tố tâm lý cũng rất quan trọng, sẽ có lúc bạn cảm thấy tuyệt vọng nếu như xin việc làm mãi mà không được, hay rất am hiểu về vị trí ứng tuyển nhưng trong buổi phỏng vấn bạn vẫn không thể gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Sau đây chúng tôi sẽ tiết lộ cho bạn một vài bí kíp đơn giản để chinh phục nhà tuyển dụng mà không cần tốn quá nhiều thời gian.

Tạo được ấn tượng tốt

Ấn tượng tốt đầu tiên mà bạn có thể ghi điểm với nhà tuyển dụng đó chính là một bản sơ yếu lý lịch ấn tượng đính kèm Cv xin việc. Sau đó là những giây phút diễn ra trong buổi phỏng vấn từ các yếu tố:
- Trang phục: Gọn gàng và thanh lịch
- Khả năng giao tiếp và xử lý vấn đề tốt
- Cách trả lời câu hỏi và đặt câu hỏi thông minh
- Luôn luôn giữ nụ cười trên môi khi trả lời nhà tuyển dụng
Và theo như kết quả khảo sát thì có đến 60% nhà tuyển dụng bị thu hút bởi những yếu tố trên.

Tính cách phù hợp với vị trí tuyển dụng

Mỗi một công ty, vị trí tuyển dụng lại cần những nhân viên có tính cách khác nhau. Bạn có thể dễ dàng nhận ra điều đó qua những yêu cầu trên bản tin tuyển dụng của các công ty, các nhà tuyển dụng thường viết: chăm chỉ, cẩn thận, tỉ mỉ, chịu được áp lực cao trong công việc, giao tiếp tốt, thuyết trình tốt, khả năng làm việc nhóm, hòa đồng với mọi người trong công ty. Nếu như khi viết sơ yếu lý lịch và Cv xin việc các bạn không hiểu rõ có thể tìm hiểu thêm tại:
- Bản tin tuyển dụng của các công ty mục yêu cầu
- Trên trang chủ website của công ty đó và tìm đến mục văn hóa doanh nghiệp
Sau khi biết được tính cách mà nhà tuyển dụng cần cho vị trí tuyển dụng đó, bạn hãy nghiên cứu thật kỹ để buổi phỏng vấn diễn ra tốt đẹp, thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy bạn là người có đầy đủ những tính cách mà họ yêu cầu.

>>> Xem thêm: Những cách viết CV dành cho người hay nhảy việc!

Cảnh giác với những câu hỏi của nhà tuyển dụng

Tất cả chúng ta đều có tâm lý muốn được lắng nghe hơn là việc phải lắng nghe người khác. Do đó, ngay cả trong buổi phỏng vấn xin việc làm cũng vậy. Hãy tạo cơ hội ngược lại bằng các câu hỏi và nhận xét đến từ nhà tuyển dụng. Và luôn giữ cho mình một thái độ tích cực trước những câu hỏi nhà tuyển dụng đặt ra. Nhà tuyển dụng nào cũng khuyên ứng viên thành thật với những câu hỏi của họ, nhưng không phải đến mức bạn thật thà quá như: nói xấu ông ty cũ, phê bình cách làm việc của sếp...Chúng sẽ gây rất nhiều phản cảm với nhà tuyển dụng và có thể đánh trượt bạn ngay lập tức. 

Xây dựng trước những tình huống có thể xảy ra khi phỏng vấn

Khi đăng tin tuyển dụng bạn có thể biết được những yêu cầu của nhà tuyển dụng là gì rồi từ đó tận dụng internet để tìm hiểu sâu hơn những kiến thức liên quan đến yêu cầu.
Hãy xây dựng cho mình những bộ câu hỏi, tình huống mà nhà tuyển dụng có thể đặt ra cho bạn hoặc tham gia vào các nhóm diễn đàn hỏi đáp phỏng vấn, bạn sẽ tìm được rất nhiều thông tin bổ ích từ những ứng viên đã từng phỏng vấn ở công ty đó. Việc chuẩn bị tốt sẽ giúp cơ hội trúng tuyển của bạn đến 80%. Đặc biệt là những câu hỏi liên quan đến công việc cũ, kiến thức chuyên môn, và định hướng phát triển của công ty bạn đang ứng tuyển. Hãy chuẩn bị cho mình thật tốt để buổi phỏng vấn diễn ra như ý muốn. Hi vọng rằng với những thông tin mà chúng tôi vừa mới chia sẻ bạn sẽ sớm tìm được cho mình một công việc như ý trong thời gian ngắn nhất.

>>> Tham khảo thêm: Đừng bỏ qua những thông tin  việc làm quản lý điều hành tại Đà Nẵng mới nhất của các nhà tuyển dụng được đăng tải và cập nhật tại đây, click ngay!

bài viết liên quan

muamathecao

Top CV độc đáo hớp hồn nhà tuyển dụng từ ánh nhìn đầu tiên

04-10-2019

Top CV độc đáo luôn có một sức hút không chỉ riêng với các ứng viên mà cả các nhà tuyển dụng. Sở hữu cho mình một chiếc CV đặc sắc là ước muốn của tất cả mọi người vì đó chính là bộ mặt đại diện cho mỗi chúng ta. Vậy bạn đã biết được những top CV tạo xu hướng hot nhất hiện nay chưa? 

Xem thêm

muamathecao

Bí quyết viết mẫu đơn xin việc tiếng anh hoàn hảo

15-08-2018

Với nhiều ứng viên mẫu đơn xin việc tiếng anh không còn quá xa lạ với ai đang trong qáu trình xin việc làm của mình. Hiện tại không chỉ có các công ty, doanh nghiệp nước ngoài mới yêu cầu ứng viên của mình nộp mẫu đơn xin việc tiếng anh mà ngay cả các công ty trong nước cũng khuyến khích các ứng viên của mình gửi đơn xin việc bằng tiếng anh đến các nhà tuyển dụng.

Xem thêm

muamathecao

Mức lương lập trình viên cao ngất ngưởng

09-08-2018

Lập trình viên là một chuyên ngành thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin và luôn lọt TOP danh sách những công việc có mức thu nhập cao nhất hiện nay

Xem thêm

muamathecao

1000 lỗi trong cách làm CV xin việc khiến bạn "Fail" ngay lập tức

08-08-2018

Bạn là một sinh viên vừa mới ra trường chưa có nhiều kinh nghiệm tìm kiếm việc làm, đặc biệt là khâu thiết kế Cv xin việc. Vậy làm thế nào để có được một bộ CV ấn tượng? Hãy cùng tìm hiểu 1000 lỗi cần tránh trong cách làm CV xin việc sau đây của CV Online 365 (timviec365.vn) các bạn nhé!

Xem thêm

muamathecao

Bí kíp tìm để có thể tìm được cho mình một công việc như ý

28-07-2018

Theo những chuyên gia tuyển dụng dày dặn kinh nghiệm chìa khóa giúp bạn luôn nhận được lời mời làm việc của nhà tuyển dụng là một bản sơ yếu lý lịch ấn tượng.

Xem thêm