Có thể nhận thấy mẫu đơn xin việc tiếng anh là cách tiếp thị bản thân nhanh chóng và tốt nhất đến với các nhà tuyển dụng. Thông qua mẫu đơn xin việc tiếng anh bạn sẽ cho nhà tuyển dụng biết được nguyện vọng, năng lực của mình đối với công việc mà bạn mong muốn. Tuy nhiên hiện nay có rất nhiều ứng viên vẫn tỏ ra khá lúng túng trong việc làm cách nào để có thể viết một mẫu đơn xin việc hay, chuyên nghiệp và thu hút được các nhà tuyển dụng của mình.

mẫu đơn xin việc tiếng anh

Vậy mẫu đơn xin việc tiếng anh là gì? Cách viết mẫu đơn xin việc tiếng anh hoàn hảo cần những yếu tố nào? Để biết thông tin chi tiết về vấn đề này bạn có thể tham khảo thông tin chi tiết trong bài viết dưới đây.

Bạn có cần một mẫu đơn xin việc tiếng anh?

Thông thường có rất nhiều người đầu tư thời gian, công sức để viết cv xin việc mà quên mất rằng mẫu đơn xin việc tiếng anh chính là cơ hội đầu tiên giúp bạn giới thiệu bản thân và cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn chính là ứng viên phù hợp nhất với vị trí công việc mà nhà tuyển dụng đang cần ở ứng viên của mình.

Trước khi bắt đầu quá trình xin việc bạn cũng cần xác định xem mẫu đơn xin việc tiếng anh có thật sự cần thiết khi xin việc hay không. Nếu có thì bạn nên tập trung đầu tư vào việc viết một mẫu đơn xin việc thật chuyên nghiệp bằng cách đưa ra các thông tin chi tiết về kỹ năng, kinh nghiệm nổi bật của bản thân. Nêu được lý do bạn yêu thích vị trí ứng tuyển của công ty, thêm nữa trong mẫu đơn xin việc bạn không nên chỉ liệt kê chung chung các kỹ năng của bạn mà nên thoải mái thể hiện khả năng sử dụng ngôn ngữ của mình đến nhà tuyển dụng. Một mẫu mẫu đơn xin việc tiếng anh vừa thể hiện được phong cách độc đáo, đầy đủ nội dụng sẽ giúp bạn ghi điểm tuyệt đối trong mắt các nhà tuyển dụng. Đặc biệt bạn cũng đừng quên hướng nhà tuyển dụng xem thêm thông tin của mình trong bản cv xin việc đính kèm.

Hướng dẫn viết mẫu đơn xin việc tiếng anh hoàn hảo

Một mẫu đơn xin việc tiếng anh ấn tượng thu hút được các nhà tuyển dụng bạn cần đảm bảo được hình thức sạch sẽ, dễ nhìn và nội dung được trình bày đẩy đủ các thông tin và đảm bảo nguyên tắc chung bao gồm 3 phần là mở bài, thân bài, kết luận cụ thể:

Về hình thức mẫu đơn xin việc tiếng anh

Một mẫu đơn xin việc sẽ được trình bày theo hình thức căn trái toàn bộ nội dung. Phông chữ được sử dụng là những phông chữ dễ đọc và phổ biến như: Times New Roman, Arial,…cỡ chữ 13, khoảng cách giữa các dòng là 1.5 và không cách đoạn. Nội dung của đơn xin việc được trình bày trong một trang A4. Với cách trình bày này nhà tuyển dụng sẽ không mất quá nhiều thời gian để theo dõi đơn xin việc của bạn.

Nếu bạn viết đơn xin việc viết tay thì cần sử dụng 1 màu chữ duy nhất là xanh hoặc đen. Chữ viết trong đoạn văn cần được nắn nót và trình bày sạch sẽ trong cùng 1 trang A4.

mẫu đơn xin việc tiếng anh

Về nội dung của mẫu đơn xin việc tiếng anh

Cũng giống như các mẫu đơn xin việc bình thường, khi viết mẫu đơn xin việc tiếng anh bạn cũng cần đảm bảo đầy đủ 3 phần là mở bài, thân bài và kết bài. Phía trên cùng của đơn xin việc bạn nêu rõ các thông tin cá nhân của mình như họ tên, email liên lạc, số điện thoại liên lạc, ngày tháng viết đơn xin việc.

Phần mở đầu của đơn xin việc

Để có được đơn xin việc thu hút được các nhà tuyển dụng bạn cần phải tìm hiểu về công ty và công việc mà mình sắp ứng tuyển càng nhiều càng tốt. Các thông tin này bạn có thể tìm hiểu tại các website của công ty, biết thông tin qua bạn bè, qua internet,…

Suy nghĩ thât kỹ về các nội dung mà bạn cần đề cập trong đơn, khi viết đơn xin việc bạn cũng nên đọc đi, đọc lại nhiều lần để lựa chọn ra được mẫu đơn xin việc bạn cảm thấy tốt nhất.

Sau khi đã tìm hiểu thật kỹ về các thông tin cần thiết bạn nên mở đầu đơn xin việc bạn nên cho nhà tuyển dụng biết được lý do vì sao bạn biết đến thông tin tuyển dụng. Đây cũng là cách giúp nhà tuyển dụng thấy được bạn là người có quan tâm và tìm hiểu thông tin chi tiết về công ty của họ.

Phần nội dung của đơn xin việc

Điểm mấu chốt của đơn xin việc đó chính là việc bạn thể hiện nội dung của đơn xin việc để chứng minh cho nhà tuyển dụng thấy được giá trị và lợi ích lâu dài mà các ứng viên có thể mang đến cho doanh nghiệp của họ. Điều này được thể hiện ở cách bạn đưa ra các thông tin về kỹ năng, king nghiệm, học vấn của mình nổi bật hơn các ứng viên còn lại.

Trong phần nội dung bạn nên viết từ 2 đến 3 đoạn văn giới thiệu về mình và nói với nhà tuyển dụng lý do tại sao bạn có đủ điều kiện để làm công việc này. Bên cạnh việc đưa ra các kỹ năng, kinh nghiệm của mình bạn cũng nên chưa sẻ những thành tích, giải thưởng những câu chuyện về sự thành công của mình. Từ đó nhà tuyển dụng có thể biết được khả năng của bạn có những gì và bạn có thể cống hiến những gì cho công ty  của họ sau này.

Trong phần nội dung cách trình bày đơn xin việc tiếng anh cũng khá quan trọng, việc lựa chọn loại giấy phù hợp hay cấu trúc của đơn xin việc cũng quyết định đến hiệu quả của mau don xin viec lam mà bạn gửi đến nhà tuyển dụng.

Nếu có thể bạn cũng có thể thông báo đến nhà tuyển dụng biết người đã viết thư giới thiệu bạn nộp đơn xin việc đến công ty là ai. Khi đó nhà tuyển dụng sẽ liên hệ trực tiếp với họ trước khi hẹn bạn đến phỏng vấn.

mẫu đơn xin việc tiếng anh

Phần kết luận

Bạn cần khẳng định lại việc mình là người có tiềm năng và phù hợp với vị trí tuyển dụng việc làm mà công ty đang cần. Bên cạnh đó bạn cũng nên bày tỏ mình là người phù hợp với công việc mà nhà tuyển dụng đang cần. Đừng quên mạnh dạn đề cập đến một cuộc phỏng vấn tiếp theo để nhà tuyển dụng có thể liên hệ đến bạn khi hồ sơ của bạn có thể lọt vào tầm mắt của nhà tuyển dụng.

>>> Xem thêm: Bạn có hứng thú với việc làm trợ lý tại Đà Nẵng click để xem ngay để cập nhật các thông tin tuyển dụng mới nhất nhé.

Lưu ý khi viết đơn xin việc bằng tiếng anh

Đơn xin việc tiếng anh là cơ hội tuyệt vời giúp bạn có thể gây được ấn tượng trong mắt các nhà tuyển dụng. Đây cũng là thứ giúp nhà tuyển dụng để mắt đến hồ sơ xin việc của bạn. Do đó bạn cần tập trung thể hiện tốt trong mẫu đơn xin việc của mình chắc chắn bạn có thể ghi điểm tuyệt đối trong mắt các nhà tuyển dụng của mình.

Thể hiện suy nghĩ, tính cách bản thân trong đơn xin việc

Thông thường cv xin việc là nơi các ứng viên liệt kê các thông tin và các danh sách công việc mà bạn đã từng làm việc trước đây. Trong khi đơn xin việc tiếng anh sẽ giúp cho nhà tuyển dụng thể hiện bản thân một cách phù hợp nhất. Nhiều nhà tuyển dụng sẽ đánh giá ứng viên thông qua đơn xin việc được thể hiện một cách hài hước và cụ thể nhất.

Cần phân biệt giữa đơn xin việc khác với CV

Nhiều ứng viên thường hay có sự nhầm lẫn giữa mẫu đơn xin việc tiếng anh và cv xin việc. Tuy nhiên cv xin việc là bản mô tả ngắn gọn về năng lực làm việc, khả năng của bạn với công việc. Trong khi đó đơn xin việc là nơi giúp bạn thể hiện điểm mạnh, khả năng của bản thân có thể phù hợp với công việc mà nhà tuyển dụng giao phó.

Làm nổi bật những điểm mạnh của bạn trong đơn xin việc

Các nhà tuyển dụng sẽ dựa vào đơn xin việc để đánh giá các ứng viên của mình. Vì thế bạn nên đọc kỹ phần mô tả công việc của nhà tuyển dụng để lấy một vài từ khóa trong bản mô tả công việc và sử dụng chúng để tạo điểm mạnh trong mẫu đơn xin việc của mình. Nhiều nhà tuyển dụng sẽ dựa vào những từ khóa mà bạn cung cấp để đánh giá bạn có phải là ứng viên phù hợp nhất với vị trí công việc hay không.

mẫu đơn xin việc tiếng anh

Nêu rõ lí do bạn gửi đơn xin việc

Nếu bạn đang mong muốn nhà tuyển dụng chú ý đến đơn xin việc của bạn thì hãy đưa ra lý do vì sao bạn chú ý đến vị trí công việc này. Và thể hiện sự quan tâm của mình đến công ty, đó là một trong những điểm sáng giúp bạn ghi dấu ấn trong mắt nhà tuyển dụng.

Điểm khác biệt trong đơn xin việc

Với các ứng viên thì kỹ năng chính là điểm mấu chốt giúp bạn trở nên khác biệt so với các ứng viên còn lại. Do đó bạn hãy cho nhà tuyển dụng thấy được rằng bạn chính là mảnh ghép hoàn hảo nhất cho vị trí công việc mà nhà tuyển dụng đang cần. Nếu bạn từng tham gia vào các công việc tình nguyện thì bạn vẫn có thể thêm vào đơn xin việc của mình.

Không đề cập đến các thông tin tiêu cực

Dù trước đây bạn có nghỉ việc ở công ty cũ thì đừng bao giơ đề cập đến những mâu thuẫn của bạn với cấp trên, đồng nghiệp của mình. Nếu bạn có ý định nói xấu về công ty cũ thì nên gạt bỏ ngay vì nhà tuyển dụng sẽ không thể chắc chắn được họ chính là đối tượng tiếp theo bạn đưa vào cuộc phỏng vấn sau này của mình.

Ghi các thông tin về mức lương trong đơn xin việc

Có một nguyên tắc bạn nên nhớ khi đi xin việc đó là chỉ nên đề cập đến mức lương của mình khi tham gia vào vỏng phỏng vấn. Với các thông tin này bạn có thể đề cập trong thư xin việc của mình thay vì viết luôn trong đơn xin việc. Đơn xin việc thực chất là nơi bạn thể hiện mong muốn được làm việc trong công ty do đó việc đề cập đến mức lương là điều hoàn toàn không cần thiết.  

Cung cấp thông tin liên lạc

Hãy thể hiện sự chủ động của mình trong đơn xin việc bằng cách đề nghị một cuộc phỏng vấn trong thời gian gần nhất. Đừng quên cung cấp thêm các thông tin cá nhân, số điện thoại, email của bạn để nhà tuyển dụng có thể dễ dàng liên lạc khi cần thiết.

Mẫu đơn xin việc tiếng anh hoàn hảo là chìa khóa giúp bạn gây được ấn tượng với các nhà tuyển dụng. Hãy thể hiện bản thân mình một cách tốt nhất để có thể tìm được một công việc phù hợp nhất trong tương lai. Chúc bạn thành công!

bài viết liên quan

muamathecao

Top CV độc đáo hớp hồn nhà tuyển dụng từ ánh nhìn đầu tiên

04-10-2019

Top CV độc đáo luôn có một sức hút không chỉ riêng với các ứng viên mà cả các nhà tuyển dụng. Sở hữu cho mình một chiếc CV đặc sắc là ước muốn của tất cả mọi người vì đó chính là bộ mặt đại diện cho mỗi chúng ta. Vậy bạn đã biết được những top CV tạo xu hướng hot nhất hiện nay chưa? 

Xem thêm

muamathecao

Bí quyết viết mẫu đơn xin việc tiếng anh hoàn hảo

15-08-2018

Với nhiều ứng viên mẫu đơn xin việc tiếng anh không còn quá xa lạ với ai đang trong qáu trình xin việc làm của mình. Hiện tại không chỉ có các công ty, doanh nghiệp nước ngoài mới yêu cầu ứng viên của mình nộp mẫu đơn xin việc tiếng anh mà ngay cả các công ty trong nước cũng khuyến khích các ứng viên của mình gửi đơn xin việc bằng tiếng anh đến các nhà tuyển dụng.

Xem thêm

muamathecao

Mức lương lập trình viên cao ngất ngưởng

09-08-2018

Lập trình viên là một chuyên ngành thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin và luôn lọt TOP danh sách những công việc có mức thu nhập cao nhất hiện nay

Xem thêm

muamathecao

1000 lỗi trong cách làm CV xin việc khiến bạn "Fail" ngay lập tức

08-08-2018

Bạn là một sinh viên vừa mới ra trường chưa có nhiều kinh nghiệm tìm kiếm việc làm, đặc biệt là khâu thiết kế Cv xin việc. Vậy làm thế nào để có được một bộ CV ấn tượng? Hãy cùng tìm hiểu 1000 lỗi cần tránh trong cách làm CV xin việc sau đây của CV Online 365 (timviec365.vn) các bạn nhé!

Xem thêm

muamathecao

Bí kíp tìm để có thể tìm được cho mình một công việc như ý

28-07-2018

Theo những chuyên gia tuyển dụng dày dặn kinh nghiệm chìa khóa giúp bạn luôn nhận được lời mời làm việc của nhà tuyển dụng là một bản sơ yếu lý lịch ấn tượng.

Xem thêm